fbpx

10 CÁCH MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐANG THAY ĐỔI TƯƠNG LAI CỦA NÔNG NGHIỆP

Phát triển không ngừng trong lĩnh vực nông nghiệp

Hoàng hôn trên nông trường hiện đại cùng máy bay phun thuốc

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng máy bay không người lái đang phá vỡ ngành công nghiệp nông nghiệp. Nhưng nghĩa chính xác là gì? Máy bay không người lái không thu hoạch mùa màng hoặc tưới cây, vậy máy bay không người lái làm gì cả ngày?

Có nhiều thứ để canh tác hơn là chỉ trồng hạt giống, tưới nước và thu hoạch chúng khi chúng đã lớn. Và với việc áp dụng rộng rãi máy bay không người lái, nông nghiệp ngày càng chính xác và hiệu quả hơn.

Thị trường máy bay không người lái nông nghiệp có tiềm năng tạo thêm 100.000 việc làm ở Mỹ và 82 tỷ đô la trong hoạt động kinh tế từ năm 2015 đến năm 2025, theo báo cáo nghiên cứu toàn cầu năm 2015 của Bank of America Merrill Lynch .

Người dân ở Mỹ và EU không còn muốn làm việc trong các trang trại do các yếu tố như thu nhập nông nghiệp thấp, thiếu độ tin cậy và tính thời vụ, và tính chất đòi hỏi và rủi ro của nó, báo cáo cho biết. Ngày nay, chưa đến 1% dân số Hoa Kỳ tuyên bố trồng trọt như một nghề nghiệp – với số lao động nông dân Mỹ trung bình đã giảm từ 3,4 triệu thế kỷ trước xuống còn 1 triệu người hiện nay.

Xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại

Dưới đây là 10 cách cụ thể máy bay không người lái đang phá vỡ nền nông nghiệp, được nghiên cứu thông qua một infographic bởi công ty phần mềm Chetu :

1. Bệnh hại cây trồng: Máy bay không người lái có thể được sử dụng để chụp ảnh đa phương, nghĩa là các robot bay nhỏ được trang bị cảm biến sức khỏe cây trồng chạy NDVI (chỉ số thực vật khác biệt bình thường hóa). Các cảm biến NDVI trên không không hoàn toàn mới – chúng từng được trang bị cho máy bay có người lái – nhưng với máy bay không người lái, chúng nhanh hơn và rẻ hơn. Và ngày nay, những cảm biến này rất nhỏ gọn, chúng có thể được trang bị cho các máy bay không người tiêu dùng như  DJI Phantom hay thậm chí là DJI Mavic.

DJI Phantom 4 RTK

Dòng máy bay DJI Phantom được sử dụng trong việc thu thập dữ liệu chính xác

2. Phân bón: NDVI không chỉ sử dụng nhiều trong việc phân tích các bệnh của cây trồng gặp phải. Hình ảnh NDVI có thể có thể quy định các ứng dụng phân bón, ước tính sản lượng và xác định cỏ dại. (NDVI là một chỉ số đồ họa quan trọng để nông dân phân tích các phép đo viễn thám và đánh giá xem vùng đất có thực vật xanh sống hay không.)

3. Cảm biến NIR: Tương tự như NDVI, cảm biến cận hồng ngoại có thể xác định sức khỏe thực vật dựa trên sự hấp thụ ánh sáng.

4. Trí thông minh nhân tạo: Máy bay không người lái đang trở nên rất thông minh, đến nỗi nông dân không nhất thiết phải là chuyên gia lái máy bay không người lái. Aerovironment, chủ yếu sản xuất máy bay không người lái tập trung vào quân đội, năm 2017 đã ra mắt Quantix, một máy bay không người lái trị giá 16.500 đô la cho nông dân. Quantix đã thay đổi cuộc chơi cho nông dân với việc cất cánh, bay và hạ cánh hoàn toàn tự động, loại bỏ việc học cho các chuyên gia nông nghiệp, những người không nhất thiết muốn học cách lái máy bay không người lái. Quantix sau đó có thể nhanh chóng lập bản đồ diện tích (nó có thể trinh sát tới 400 mẫu Anh trong 45 phút), cho phép nông dân dễ dàng phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe và vận hành có thể bị bỏ qua bằng mắt thường. Từ đó, sự bất thường có thể được xác định và xác thực để xác định áp lực nước, côn trùng, cỏ dại và bệnh dịch.

Máy bay được trang bị chế độ gieo hạt

Chế độ gieo hạt được tích hợp trên máy bay không người lái

5. Thụ phấn: Các công ty Drone như   Bee Innovativev đã theo dõi ong mật trong thời gian thực để thụ phấn chính xác. Bee Innovative tuyên bố rằng giải pháp Bee Beearar của họ đã mang lại 20% tăng năng suất cây trồng và mang lại lợi nhuận cho nông dân theo mùa. Và công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp  có trụ sở tại California cho phép nông dân thụ phấn cho vườn cây thông qua máy bay không người lái.

6. An ninh lương thực: Cho dù nó tạo ra nhiều rau, trái cây hay thậm chí là hạt cà phê, máy bay không người lái có thể tối đa hóa năng suất cây trồng. Không có ví dụ nào tốt hơn điều đó ngoài công việc đang được Lyela Mutisya, người đang sử dụng máy bay không người lái để giúp trang trại cà phê của cha cô ở Kenya . Cô cho biết nhiều trang trại ở Kenya không đủ khả năng phân bón (một trang trại cà phê được quản lý tốt có thể sản xuất tới 30 pound cà phê mỗi cây, nhưng một trang trại cà phê không đủ khả năng phân bón sẽ sản xuất nhiều hơn 5 pound cà phê mỗi cây). Công nghệ Drone có hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu để giúp nông dân trồng cà phê cải thiện sức khỏe cây trồng. Chúng có thể có vai trò trong việc trinh sát cây trồng hiệu quả, dự đoán năng suất sớm hơn, phát hiện căng thẳng vụ mùa sớm hơn, tăng cường quản lý và kiểm soát tưới tiêu, và các ứng dụng dinh dưỡng và hóa học chính xác hơn.

7. Thuốc trừ sâu: Và trên lưu ý đó, kiểm soát sâu bệnh và quyết định là rất quan trọng trong canh tác cà phê, cũng như tất cả các loại hình nông nghiệp khác. Sâu bệnh có thể làm mất 80% năng suất cây cà phê. Điều đó một mình có thể làm ảnh hưởng đáng kể đến một trang trại cà phê. Một máy bay không người lái có thể ngăn chặn điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả

8. Thuốc diệt cỏ: Trên thực tế, DJI đã ra mắt máy bay không người lái phun thuốc vào tháng 11/2015. Với các tính năng của dòng máy MG, máy bay không người lái có thể đảm nhiệm công việc phun thuốc diệt trên hàng chục mẫu Anh trong một ngày, mang đến một bước đi mới cho ngành nông nghiệp.

Máy bay phun thuốc không người lái MG-1P

Dòng máy bay phun thuốc MG-1P cùa DJI

 

9. Máy ảnh nhiệt: Vào tháng 12 năm 2015,  DJI đã công bố hợp tác với Flir Systems Inc., nhà sản xuất cảm biến có trụ sở tại Oregon tập trung vào hình ảnh nhiệt. Trong nông nghiệp, nông dân sử dụng hình ảnh nhiệt khi họ bay trên các cánh đồng để chỉ ra các điểm khô, tưới nước quá mức, chiều cao cây trồng hoặc sử dụng thuốc trừ sâu.

Máy đo nhiệt được trang bị thêm cho máy bay

 

10. Trồng hạt giống: Các công ty như DroneSeed đang chế tạo máy bay không người lái có thể rải phân bón và hạt giống xuống đất với tốc độ 350 feet mỗi giây. DroneSeed cho biết giải pháp của họ là tốt cho môi trường, an toàn cho người lao động và các nhà đầu tư. Máy bay không người lái của DroneSeed hiện có thời gian bay khoảng 30 phút; sau khi thay pin, máy bay không người lái có thể bao phủ một mẫu Anh trong vòng 1,5 giờ.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:
Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!