fbpx

4 cách Drones đang làm gián đoạn công việc của nông dân

Drones nông cụ mới cho nông dân

Máy bay không người lái (Drones) đang trở thành một nông cụ quan trọng cho nông dân. Nhiều nông dân đã được hưởng lợi từ công nghệ drone (UAV), công nghệ tương đối mới này có thể làm được gì cho nông nghiệp.

Drones làm được gì ? 

Nông nghiệp chính xác hay còn được gọi là canh tác thông minh Drones dựa trên việc sử dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý cây trồng để tăng sản lượng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Nhu cầu của nông dân là duy trì sự cân bằng giữa chi phí và chất lượng đã khiến máy bay không người lái trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với nông nghiệp thông minh.

Máy bay không người lái có giá cả phải chăng và chỉ cần đào tạo trong vòng 2 buổi là có thể điều khiển.

1. Đánh giá tình trạng của cây trồng và điều kiện đất đai

Trong Nông nghiệp, một ứng dụng quan trọng cho máy bay không người lái là hình ảnh nhiệt.

Phantom-4-Multispectral-RGB-v-NDVI
Hình ảnh phân tích sức khỏe thực vật với Camera RGB và NDVI

Những cảm biến này thu được hình ảnh trong các dải có thể cảm nhận được sức khỏe của thảm thực vật và xác định các khu vực trong các khu vực thiếu nitơ thông qua một quá trình được gọi là Chỉ số thực vật khác biệt bình thường hóa (NDVI).

Bằng cách quét một loại cây trồng bằng cả ánh sáng hồng ngoại có thể nhìn thấy, Drones mang theo các thiết bị có thể xác định cây nào phản chiếu lượng ánh sáng xanh và ánh sáng NIR khác nhau .

Thông tin này có thể tạo ra hình ảnh đa phổ theo dõi những thay đổi ở thực vật và tiết lộ sức khỏe của chúng.

Nông dân có thể đánh giá sức khỏe cây trồng và phát hiện nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm.

2. Sử dụng Drones để phun thuốc BVTV

Phun cây bằng drones không cần đường băng, drones có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Việc phun thuốc có thể được kiểm soát. Drones phù hợp với mọi loại địa hình phức tạp, cây trồng và đồn điền có độ cao khác nhau. Phun thuốc chính xác và đảm bảo độ che phủ của phân bón hoặc thuốc trừ sâu tốt nhất.

Phun thuốc trừ sâu trên cây trồng là một trong những công việc mà biên độ sai số rất hẹp. Một giọt nước có chứa thuốc BVTV nhỏ, đường kính 100 micron mất 11 giây để rơi xuống với độ cao 3.048 mét.

Ở mức 50 micron, phải mất 40 giây để rơi xa như vậy, do lực cản và ma sát của không khí. Đó là thời gian đủ để một luồng gió di chuyển giọt nước đó đến một mục tiêu ngoài ý muốn.

Được hỗ trợ bởi laser và công nghệ siêu âm, máy bay phun thuốc không người lái có độ chính xác cao hơn giúp giảm rủi ro độ phủ không đều.

Trên thực tế, máy bay không người lái phun nhanh hơn khoảng năm lần so với các phương pháp phun truyền thống.

Drones đang phun thuốc cho cánh đồng
Máy bay phun thuốc không người lái đang phun thuốc cho cánh đồng

3. Sử dụng Drones để gieo hạt trồng cây

Có những hệ thống trồng cây không người lái đạt được tỷ lệ hấp thụ 75% và giảm 85% chi phí trồng cây. Các hệ thống này bắn vỏ quả với hạt và chất dinh dưỡng thực vật vào đất, cung cấp cho cây tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống.

Drones được trang bị chế độ gieo hạt
 Máy bay không người lái đang gieo hạt

Trên Thế giới tình trạng cây trồng bị chặt phá và đốt cháy khoảng 26 tỷ cây mỗi năm. Trong khi đó ngân sách để triển khai phục hồi lên đến hàng ngàn tỷ đồng, dẫn đến thiếu hụt. Hiện tại, không có đủ cây trồng nhiều, một vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Drones bay lên trên một khu vực mục tiêu, lập bản đồ mức độ trồng rừng và báo cáo lại về tiềm năng phục hồi. Sau đó, Drones bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất. Bắn ra một hạt giống với tốc độ phù hợp để xâm nhập vào bề mặt đất.

Phương pháp này không tốt hơn trồng bằng tay, chỉ rẻ hơn. Một máy bay không người lái có thể trồng 10 hạt mỗi phút. Với người làm nhiệm vụ điều khiển nhiều máy bay không người lái, có thể trồng tới 36.000 cây trong một ngày.

Kỹ thuật tương tự này có thể được sử dụng cho các loại cây trồng khác.

4. Sử dụng Drones trong hệ thống tưới tiêu

Ngành nông nghiệp đang sử dụng máy bay không người lái để tăng hiệu quả tưới nước. Phát hiện khả năng gộp hoặc rò rỉ trong tưới tiêu.

Drones áp dụng vào hệ thống tưới tiêu
Drones áp dụng vào hệ thống tưới tiêu

Máy bay không người lái kết hợp với máy ảnh nhiệt là lý tưởng trong ngành công nghiệp này. Chúng có thể phát hiện và nhìn từ trên cao những gì con người không thể thấy từ mặt đất.

Với máy ảnh nhiệt và thông thường, máy bay không người lái có thể phát hiện ra nước. Có khả năng nhìn toàn cảnh những gì đang được tưới nước, vào thời điểm nào, cho phép nông dân sử dụng tài nguyên nước hiệu quả hơn.

Làm thế nào để điều khiển Drones trong nông nghiệp ?

Drones Nông nghiệp không phải là Flycam dùng để chụp ảnh chuyên dùng hoặc Flycam giải trí. Luật và quy định coi tất cả các hoạt động bay nông nghiệp là một hoạt động bay không người lái thương mại. Điều này có nghĩa là người điều khiển Drones phải có Chứng chỉ phi công để sử dụng. Phải vượt qua kỳ thi kiến ​​thức cơ bản bay an toàn và sử dụng mới có thể bay được.

Drones đã giúp nông dân những gì?

  • Làm tăng năng suất.
  • Tiết kiệm thời gian.
  • Tăng lợi tức đầu tư.
  • Dễ sử dụng.
  • Cung cấp chính xác hình ảnh sức khỏe cây trồng và điều kiện đất đai.
  • Cung cấp dữ liệu tình trạng hiệu quả tưới tiêu và các lợi ích môi trường khác.

Hãy nhìn lên bầu trời

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:
Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!