fbpx

An Giang – Vựa Lúa Miền Tây thời kỳ nông nghiệp công nghệ cao

Vựa lúa lớn của cả nước

Đồng bằng sông Cửu Long từ lâu đã là vùng trọng điểm về sản xuất lúa gạo cả nước và góp phần quan trọng vào giữ vững an ninh lương thực quốc gia và phục vụ xuất khẩu. Và nhắc tới ĐBSCL sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến An Giang, một trong những vựa lúa lớn nhất của cả nước.

Một_cánh_đồng_lúa_chín_Tai_An-Giang

An Giang luôn nằm trong top dẫn đầu về sản lượng lúa gạo

Trong những năm gần đây, An Giang đã luôn nằm trong top những tỉnh dẫn đầu về diện tích trồng lúa cũng như sản lượng gạo. Những lý do nào khiến An Giang có được những thành công như vậy? Có phải do tài nguyên đất đai màu mỡ, thiên nhiên mưa thuận gió hòa hay do con người nơi đây luôn chăm chỉ, cần cù, chính quyền nơi đây với những chương trình phát triển hạ tầng thủy lợi đảm bảo tưới tiêu, giao thông nội đồng…

Thật khó để xác định đâu là lý do chính giúp An Giang có được những thành công vượt bậc. Nhưng có một điều chắc chắn góp phần không nhỏ trong thành công chung của An Giang, đó là con người nơi đây mang trong mình bản lĩnh dám thử, dám làm, dám thay đổi và ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động canh tác, sản xuất, giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Ở nơi đây, không hiếm để bắt gặp những con người dám làm lớn, dám khác biệt, dám đưa công nghệ tiên tiến trên thế giới ứng dụng vào chính đồng ruộng của mình.

Ngay đầu năm 2019, khi mà nhiều tỉnh thành mới chỉ biết đến và đang tính toán bài toán đầu tư cho một sản phẩm đột phá ngành nông nông nghiệp đó là Máy bay Phun thuốc trừ sâu MG-1P thì tại An Giang, đã có không ít bà con đã thử nghiệm và bắt đầu đưa những chiếc máy bay vào hoạt động phun thuốc trên cánh đồng của mình.

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

Phun thuốc trừ sâu: công việc vất vả và hại sức khỏe

Nói đến phun thuốc trừ sâu, phun thuốc bảo vệ thực vật, đây luôn là công việc vất vả, độc hại cho sức khỏe người dân cũng như gây ra tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái, lưu tồn dư lượng trong sản phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng gạo khi tiêu dùng và xuất khẩu. Đây cũng là một trong những điểm mà nông nghiệp Việt Nam nói chung, và An Giang nói riêng cần cải thiện để nông sản nước nhà nâng cao được giá trị của mình.

Với diện tích nhỏ lẻ, việc phun thuốc trừ sâu bằng tay đã không thực sự dễ dàng, hiệu quả. Với diện tích lớn, các cánh đồng vài chục hecta thì việc phun thuốc trừ sâu lại càng thêm nan giải nếu bà con vẫn làm theo cách thủ công.

Giải pháp đột phá về phun thuốc trừ sâu tự động

Tưởng chừng đây sẽ là trở ngại lớn mà phải mất nhiều thời gian nữa người dân mới có thể cải thiện. Nhưng với tầm nhìn xa rộng cùng quyết tâm thay đổi mà bà con An Giang đã không ngừng tìm kiếm và bị thuyết phục hoàn toàn với giải pháp sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Agras.vn.

Máy bay phun thuốc tại An Giang

Với máy bay phun thuốc trừ sâu, người dân không cần tiếp xúc với thuốc mà điều khiển máy bay từ xa, thông qua bộ điều khiển cầm tay.

Máy bay có kích thước nhỏ gọn, có thể gập lại khi di chuyển. Máy bay có thể mang theo bình chứa thuốc với dung tích 10 lít, và có thể phun hết 1 héc-ta trong vòng 10 phút. Đây là công suất cực kỳ ấn tượng và nó rất có ý nghĩa khi phun thuốc trừ sâu trên diện tích lớn hàng vài chục héc-ta.

May bay phun thuoc MG-1P tren canh dong

Máy bay phun thuốc rất dễ sử dụng. Chỉ sau 1 hoặc 2 buổi hướng dẫn, chuyển giao công nghệ là bà con có thể điều khiển thành thạo các chức năng của máy bay. Giờ đây, với máy bay phun thuốc, một người thành thạo có thể phun thuốc cho một diện tích hơn 50 héc-ta chỉ trong vòng 8 đến 10 giờ làm việc, mà không hề phải lội ruộng, vất vả. Đây thực sự là một bước tiến rất lớn trong việc cải tiến công nghệ trong nông nghiệp.

Máy bay phun thuốc trừ sâu: mở ra cơ hội lớn

Ngoài các lợi ít về năng suất phun thuốc, giảm thời gian, tránh độc hại, máy bay phun thuốc trừ sâu còn giúp tiết kiệm 30% thuốc, tiết kiệm 90% nước, máy bay phun thuốc còn mở ra cơ hội làm dịch vụ cho rất nhiều bà con các vùng trồng lúa cũng như các loại cây ăn quả, cây công nghiệp trên cả nước. Máy bay có các chế độ phun tự động, chính xác và rất hiệu quả. Các cánh đồng đã phun thuốc sẽ được lưu bản đồ và sử dụng lại cho các lần phun sau, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi phun trên diện tích lớn hoặc làm dịch vụ trên nhiều cánh đồng.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS: .

Trả lời

Call Now Button