fbpx

Các giải pháp Máy bay phun thuốc thử nghiệm để hỗ trợ COVID-19

Các giải pháp Máy bay phun thuốc thử nghiệm để hỗ trợ COVID-19

*Loại chất khử trùng

Hoạt chất chính của chất khử trùng là clo hoặc alcohol. Lấy chất khử trùng 84 là một ví dụ, hoạt chất của nó là sodium hypochlorite (nước Javen), khi tiếp xúc với nước tạo ra axit hypochlorous , chất này có tác dụng tẩy trắng và khử trùng.

 

Trước khi phun

Trình độ phi công và kiểm tra thiết bị

  • Lấy giấy phép bay

Đối với hoạt động phun trong thành phố, làng và các khu vực khác, phải được cấp phép từ các cơ quan chính phủ địa phương, không bao giờ hoạt động mà không được cho phép.

  • Được cấp chứng chỉ bay

Phi công thực hiện các hoạt động khử trùng và phun thuốc phải có chứng chỉ bay.

Tình hình hoạt động phòng chống dịch bệnh phức tạp với nhiều trở ngại, nên khuyến nghị rằng nên để các phi công có kinh nghiệm thực hiện.

  • Kiểm tra thiết bị

① Chọn một drone nông nghiệp trong tình trạng tốt để hoạt động, không bao giờ sử dụng pin phồng hoặc hư hỏng để hoạt động.

② Kiểm tra xem cánh tay máy có được siết chặt không, các cánh quạt có bị hỏng không và khóa pin được cắm chặt chưa,…

③ Đối với dòng máy MG, nếu không bay trong một thời gian dài thì cần điều chỉnh la bàn từ.

④ Hoạt động khử trùng cần có sự hỗ trợ của hệ thống truyền tải hình ảnh FPV, nên hãy đảm bảo hệ thống FPV đang trong điều kiện hoạt động tốt.

Coi chừng các chướng ngại vật: Do trong khu vực hoạt động chống dịch có những chướng ngại vật phức tạp, nên phải hiệu chỉnh radar trước khi cất cánh và trong suốt chuyến bay phải giữ radar tránh chướng ngại vật luôn trong trạng thái làm việc.

Đảm bảo tín hiệu tốt của điều khiển từ xa: Để tránh việc các tòa nhà chắn làm mất tín hiệu của máy bay với điều khiển, phi công phải giữ điều khiển ở nơi cao để đảm bảo tín hiệu giữa máy bay và điều khiển không bị chặn.

  • Các biện pháp bảo vệ cho phi công vận hành

Để đảm bảo an toàn cho phi công, cần thực hiện như sau:

① Phi công nên thêm quần áo phù hợp với khí hậu địa phương để tránh lạnh trong các hoạt động ngoài trời dài hạn.

② Trong quá trình làm việc không được ăn uống và hút thuốc.

③ Người vận hành nên mặc đầy đủ các đồ bảo hộ , bao gồm quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ có kính che hoặc kính bảo hộ, nón con sâu, găng tay y tế, khẩu trang y tế, ủng cao su dài.

④ Không đưa tay lên mắt, mũi và miệng trong quá trình bay. Sau khi bay, rửa tay với nước diệt khuẩn.

Nên mặc đồ và thiết bị bảo hộ

5) Thông báo sớm trong cộng đồng

Cần liên lạc trước với cộng đồng địa phương để tránh khả năng gây hại cho người dân và thực phẩm. Ủy ban nên thông báo cho người dân trong khu vực phun để đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ trước khi phun, tránh đi ra ngoài trong quá trình hoạt động.

 

 

 

Sử dụng Drone nông nghiệp DJI để phun thuốc khử trùng

Yêu cầu phun thuốc khử trùng

Các khu vực chính để phun thuốc khử trùng bao gồm đường phố, chợ nông sản, bệnh viện, trường học, công viên,…

 

Đối với vùng dịch (khu vực có ca nhiễm):

Khi có các chất gây ô nhiễm có thể nhìn thấy, các chất gây ô nhiễm cần được loại bỏ hoàn toàn trước khi khử trùng. Nếu các chất gây ô nhiễm không được loại bỏ, hãy phun sàn với 5000 mg – 10.000 mg/L chất khử trùng có chứa clo, thời gian phun khử trùng là 10 – 15 phút.

Khi không có chất gây ô nhiễm có thể nhìn thấy, sử dụng 1000 mg/L chất khử trùng có chứa clo. Thực hiện khử trùng mặt đất từ ngoài vào trong một lần, với lượng phun

3-5 lít/667. Sau khi hoàn thành khử trùng trong nhà, phun lặp lại từ bên trong ra bên ngoài một lần nữa. Thời gian hoạt động khử trùng là 10-15 phút.

Đối với vùng không có dịch (khu vực không có ca nhiễm):

Có thể phun qua lại với 500 mg / L chất khử trùng có chứa clo và 3 lít chất khử trùng trên diện tích 667 .

Thông số khuyến nghị:

Không bay quá 3 – 5 mét so với bề mặt cần phun. Lưu ý các hoạt chất trong dung dịch thuốc rất dễ bay hơi nếu drone bay quá cao. (Tham khảo địa hình địa phương để biết độ cao cụ thể của chuyến bay, chú ý đảm bảo chuyến bay an toàn).

Khu vực Hàm lượng clo

và tỉ lệ pha loãng

Lượng chất lỏng phun mỗi hecta Tốc độ Độ cao
Vùng dịch 1000mg/L 45 – 65 L 2 – 3 m/s 3 – 5 m
Vùng không dịch 500 mg/L 45 L 3 – 5 m/s

 

 

An toàn là trên hết

An toàn nhân sự

An toàn cho người vận hành

Trong quá trình phun, tránh để da và mắt tiếp xúc trực tiếp với chất khử trùng. Khu vực cất cánh và hạ cánh có thể tương đối hẹp, chú ý duy trì một khoảng cách an toàn với drone.

 

An toàn cho mọi người

Trước khi vận hành, thông báo cho cư dân về nhiệm vụ vận hành và bắt đầu vận hành

chỉ khi không có người bên cạnh.

Trong vòng nửa giờ sau khi kết thúc hoạt động, người dân được khuyên không nên

tiếp xúc với khu vực vừa mới được phun, để tránh tác động bất lợi của chất khử trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Có thể có người xem trong quá trình hoạt động, hãy đảm bảo rằng người xem ở bên ngoài đường an toàn trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Nghiêm cấm bay trên đám đông.

 

 

 

Vận hành và thiết bị

– Đảm bảo tín hiệu vệ tinh GNSS

Các tòa nhà cao tầng có thể chặn rất nhiều tín hiệu vệ tinh GNSS và drone có thể bị mất sóng (drone không thể định vị và di chuyển tự do). Cố gắng tránh bay ở độ cao cực thấp giữa các tòa nhà cao tầng.

– Coi chừng các chướng ngại vật

Có thể có nhiều chướng ngại vật trong khu vực hoạt động, vì vậy cần phải đảm bảo rằng drone nằm trong phạm vi có thể nhìn thấy và nên bật chức năng radar tránh chướng ngại vật.

– Giám sát nguồn điện Drone

Cần phải chú ý đến dung lượng pin mọi lúc và quay lại trước khi hết pin, nên làm nóng pin trước khi cất cánh.

– Giảm tải thuốc

Khuyến cáo nạp thuốc 80% dung tích bình chứa của máy bay để đảm bảo đủ năng lượng dự phòng để đảm bảo an toàn bay.

– Kiểm soát độ cao chuyến bay

Chiều cao của drone không được cao hơn 30 mét, sau khi đạt đến chiều cao 30 mét, drone sẽ bay lơ lửng tại chỗ, phải chú ý thêm vào việc khử trùng các tòa nhà cao tầng.

 

Sau khi phun

Vệ sinh và bảo trì thiết bị

  1. Sau khi hoàn thành phun khử trùng, hóa chất dư phải được pha loãng và phun tại chỗ, hóa chất dư không được để lại, thân máy drone và hệ thống phun phải được làm sạch hoàn toàn bằng nước.
  2. Nhân viên dọn dẹp tất cả các thiết bị bảo vệ đã mặc theo hướng dẫn an toàn vệ sinh và khử trùng, làm sạch tất cả các thiết bị bảo vệ đã dùng và cất cùng với drone trong một khu vực lưu trữ đặc biệt cách xa người dân, động vật và khu vực sinh sống.
  3. Sau khi hoàn thành mỗi ca, nhân viên nên rửa tay, mặt, tắm và thay quần áo kịp thời, chú ý đến an toàn cá nhân và giữ vệ sinh mọi lúc.
Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!