fbpx

Canh tác hiện đại để giảm tải lượng hóa chất thải ra môi trường

Diễn giả André Laperriere, giám đốc điều hành của Dữ liệu mở về nông nghiệp và dinh dưỡng toàn cầu, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng các công nghệ mới cho các biện pháp canh tác hiệu quả cũng như thân thiện với môi trường.

Canh tác hiện đại làm giảm lượng hóa chất thải ra môi trường

Máy bay MG-1P của công ty Agras Việt Nam đang phun thuốc trên cánh đồng

Sau khi kết thúc hội nghị Hội Nông dân Quốc gia, Laperriere nói rõ ý kiến của mình rằng: mục tiêu mong muốn đạt được trong nông nghiệp Anh là lượng chất thải độc hại bằng không vào năm 2040 . Ngành công nghiệp và nông nghiệp luôn đi đầu và có trách nhiệm trong việc khắc phục biến đổi khí hậu, do chịu sự ảnh hưởng nó bởi các yếu tố như thay đổi nhiệt độ và lượng mưa. Ngày nay, chất thải trong sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 9% lượng khí thải nhà kính ở Anh nên điều quan trọng là ngành công nghiệp phải thay đổi cách thức kinh doanh của mình để đảm bảo một tương lai bền vững hơn.
Một trong những cách lý tưởng nhất để đưa lượng chất thái nông nghiệp bằng không vào năm 2040 đó chính là áp dụng công nghệ hiện đại vào nông nghiệp. Với những chiếc máy bay nông nghiệp, với công nghệ AI hiện đại, người nông dân càng ngày càng sản suất nông sản hiệu quả dẫn đến tối đa hóa sản xuất cây trồng mà không cần sử dụng máy kéo và các phương tiện lớn khác bơm nhiều hóa chất độc hại vào cánh đồng và bầu không khí của chúng tôi, Laperriere nói. Từ đó, nông nghiệp có thể trở thành một ngành công nghiệp hiệu quả hơn, sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, không chỉ làm cho đất đai của chúng ta tốt hơn, mà các loại cây trồng và vật nuôi cần thiết để cung cấp thực phẩm cũng sẽ trở nên lành mạnh hơn khi chúng phát triển môi trường ít độc hại, Laperriere nói thêm.
Với 2/3 lượng thực phẩm do nước Anh sản xuất trong nước, yếu tố đảm bảo rằng nông nghiệp Anh đang phát triển mạnh mẽ thông qua công nghệ hiện đại, quan trọng hơn hết là khi chúng ta tìm cách kiềm chế sự nóng lên toàn cầu càng nhiều càng tốt.

Laperriere kết luận: Dân số thế giới ngày càng tăng khiến ngành nông nghiệp cần phải liên tục thay đổi, liên tục phát triển để phục vụ nhu cầu và chế độ ăn uống của con người. Và nếu vẫn sử dụng cách hiện tại trong nông nghiệp thì điều này là không thể. Một tương lai nông nghiệp có thành công hay không nó phụ thuộc vào chìa khóa mang tên “công nghệ”.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:
Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!