fbpx

Người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay phun thuốc BVTV hiện đại nhất thế giới

Chiếc máy bay phun thuốc sâu của hãng sản xuất – phân phối máy bay không người lái lớn nhất thế giới DJI được công ty công nghệ AGS nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Drone nông nghiệp với thiết kế hiện đại, chức năng thực hiện nhiệm vụ tự động và đặt biệt rất dễ sử dụng với người làm nông nghiệp, ngay sau khi thực hiện demo chuyến bay đầu tiên chiếc máy bay này đã không những gây chú ý về công nghệ của mình mà còn thuyết phục được sự kỳ vọng của người nông dân. Chiếc máy bay hoàn toàn đáp ứng hơn mong đợi của người nông dân với các tính năng cực kỳ thông minh.

Bay thử nghiệm Agras MG-1S trên cánh đồng Thanh Long tại Đồng Nai

Buổi bay thực nghiệm trên cánh đồng Thanh Long – Đồng Nai

Cuộc sống của người nông dân trẻ đam mê áp dụng công nghệ vào nông nghiệp.

Anh Vòng Phát Sáng sinh năm 1984 từng là một kỹ sư phần mềm, anh đã có thời gian hơn 10 năm học và làm ở Sài Gòn trước khi trở về quê nhà xây dựng cơ ngơi 20 hectares Bưởi, 10 hectares Cam. Khi được hỏi về lý do bỏ thành phố để về quê gắn bó với nông nghiệp thì anh Sáng nhiệt tình chia sẻ: “Tôi cũng yêu IT lắm, nhưng niềm đam mê nông nghiệp từ nhỏ của tôi cứ thôi thúc tôi trở về vùng đất quê nhà để phát triển. Và bây giờ tôi vẫn có thể sử dụng kiến thức IT của tôi vào công việc làm nông bằng cách áp dụng rất nhiều công nghệ để quản lý và sản xuất”.

Anh Vòng Phát Sáng - anh nông dân trẻ bên chiếc máy bay phun thuốc sâuAnh Vòng Phát Sáng đang điều khiển máy bay DJI MG-1S để phun những cánh rẫy nhà mình tại Trảng Bom – Đồng Nai.

Hành trình để trở thành người sở hữu đầu tiên chiếc máy bay phun thuốc BVTV hiện đại nhất thế giới

Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật DJI Agras MG-1S

“Tôi rất thích áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất, tôi không ngại là người tiên phong thử nghiệm các sản phẩm mà cá nhân tôi cảm thấy nó sẽ hiệu quả”. Anh Sáng luôn theo dõi các tin tức về các công nghệ áp dụng trong nông nghiệp hàng ngày, và vào cuối năm 2015 khi mà DJI – công ty cung ứng máy bay không người lái lớn nhất thế giới công bố mẫu máy bay nông nghiệp đầu tiên (MG-1) anh Sáng đã khao khát sở hữu để phục vụ cho bản thân và các vùng lân cận. Anh đã cố liên hệ trực tiếp với hãng sản xuất nhưng vào thời điểm đó hãng chưa có kế hoạch phân phối cho thị trường Việt Nam.

Phải chờ mãi đến năm 2018, khi mà công ty công nghệ AGS được quyền phân phối ở thị trường Việt Nam sau khi phải trãi qua nhiều vòng thẩm định về khả năng triển khai. Anh sáng được hãng gửi thông tin về AGS, anh đã ngay lập tức liên hệ với AGS vào tháng 5/2018 và sau 1 tháng đã có thể sở hữu cho mình chiếc MG-1S mà anh luôn khao khát thử nghiệm.

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình về sản phẩm sau 3 ngày đào tạo vận hành: “Tôi hoàn toàn bất ngờ sau buổi bay thử đầu tiên, đây thực sự là một thiết bị quá hiệu quả, quá thông minh. Nó đáp ứng được mọi kỳ vọng của tôi, đặc biệt rất dễ sử dụng, mọi tính năng có thể lập trình tự động một cách dễ dàng. Tôi đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình sang làm dịch vụ phun vì tôi thấy hiệu qủa quá lớn cho với cách truyền thống”

Sau thành công của MG-1S. Tiếp tục tiên phong trong 2019 với DJI MG-1P

Sau khi triển khai rất thành công MG-1S với các loại cây trồng của mình. Anh Sáng lạc với AGS để săn đón các thế hệ kế tiếp. Sau khi nhận được thông tin MG-1P sẽ phân phối ở thị trường Việt Nam vào đầu năm 2019, anh Sáng tiếp tục muốn là người sở hữu đầu tiên thiết bị “khủng” này. Chúng ta sẽ sớm nhận được bài review, đánh giá sản phẩm của anh Sáng trong quý 1 – 2019 nhé. Như chúng ta đã biết, sản phẩm của DJI là có giới hạn về số lượng, hãy nhanh tay sở hữu cho mình những thiết bị “thiết yếu” trong sản xuất nông nghiệp này nhé.

VIDEO các loại cây triễn khai thành công ở Việt Nam với máy bay phun thuốc

Giới thiệu về sản phẩm dòng máy bay phun thuốc DJI MG-1S

 • Thứ 1: Về tính hiệu quả, tiết kiệm – Bảo vệ môi trường – Bảo vệ sức khỏe
  • Tiết kiệm 90% nước & 30% thuốc so với cách phun thông thường. Vì sao? Với tốc độ phun của chỉ 1 chiếc lên đến 6 hecta/giờ tương đương sử dụng khoản 100 lít dung dịch thuốc + nước.
  • Tốc độ phun gấp hơn 40 lần sức người. Máy bay có khả năng phun 6 hecta trong vòng 1 giờ.
  • Khả năng phun ban đêm. Với một mảnh ruộng người nông dân chỉ cần lên kế hoạch bay 1 lần và có thể sử dụng kế hoạch đó từ năm này qua năm khác và sử dụng bất cứ thời điểm nào với đảm bảo an toàn vận hành 100%.
  • Khả năng phun đều 2 mặt lá. Với hệ thống phun sương hạt mịn cùng với khí động do máy bay tạo ra (lá cây rung lật, sương phủ đều) giúp thuốc phủ đều các mặt lá.
 • Thứ 2: Về tính năng sử dụng thân thiện – hướng đến người dùng là nông dân.
  • Lên chương trình tự động đơn giản, dễ dàng. Người nông dân chỉ cần được đào tạo sử dụng trong vòng 2-3 buổi là có thể sử dụng nhuần nhuyễn cho khu vườn mình.
  • Hoạt động an toàn tuyệt đối. Máy bay hoạt động tự động tránh chướng ngại vật và luôn giữ độ cao cố định với thảm thực vật, điều này giúp dễ dàng sử dụng ở các khu vực đồi núi (đặc biệt hiệu quả với đồi chè, cà phê ở VN).
  • Chương trình quản lý giúp giám sát người dùng, người làm. Cung cấp chương trình quản lý, giám sát sử dụng giúp người quản lý có thể dễ dàng xem và xuất báo cáo về thời gian, khu vực, diện tích đã làm việc.

Máy bay không người lái phun thuốc DJI Agras MG-1S sau khi gấp gọn

Máy bay không người lái phun thuốc MG-1S sau khi gấp gọn (78 cm), và khi mở ra sẵn sàng hoạt động (1.5m).

Có  thể khẳng định rằng, việc sử dụng máy bay không người lái chính là giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp giúp nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!