fbpx

CÔNG NGHỆ SYNGENTA VÀ DJI TRIỂN KHAI CÁC CHƯƠNG TRÌNH THỬ NGHIỆM MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI NÔNG NGHIỆP Ở TRUNG QUỐC

Nhà sản xuất máy bay không người tiêu dùng lớn nhất thế giới, DJI Technology Co. Ltd., đã hợp tác với công ty kinh doanh nông nghiệp khổng lồ Syngenta AG của Thụy Sĩ. Thỏa thuận này nhằm cải thiện công nghệ máy bay không người lái của DJI. Tận dụng chuyên môn của Syngenta trong việc phun thuốc trừ sâu trên cây trồng. Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại hơn.

SYNGENTA VÀ DJI

Những điểm chính

 • Một chương trình thí điểm máy bay không người lái nông nghiệp DJI-Syngenta sẽ lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Hắc Long Giang. Sau đó sẽ mở rộng sang các tỉnh khác như An Huy và Chiết Giang.
 • DJI Technology đã bán 7.500 máy bay không người lái nông nghiệp ở Trung Quốc. Chiếm ~ 70% thị phần. Công ty hiện đang gây quỹ (500 triệu đến 1 tỷ USD) cho IPO cuối cùng của mình.

Bình luận ChinaAg

 • Các nhà sản xuất máy bay không người lái nông nghiệp Trung Quốc. Bao gồm Công nghệ DJI của Thâm Quyến (thành lập năm 2006). XAircraft của Quảng Châu (thành lập năm 2007). Quảng Tây Yunrui Sci-tech.
 • Vào tháng 3 năm 2018, DJI Technology tuyên bố họ đang tìm cách huy động 500 triệu USD. Để tài trợ cho đợt chào bán công khai ban đầu.
 • Vào tháng 9 năm 2017, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ đầu tư 1,5 tỷ CNY (200 triệu USD) vào đào tạo nông dân. Do đó, nông dân sẽ có thể đăng ký trực tuyến cho các bài học đào tạo tại địa phương và trên web. Những bài học này sẽ bao gồm dạy cho nông dân cách vận hành máy bay không người lái nông nghiệp. Trong cùng tháng đó, một máy bay không người lái. Được phát triển bởi Công ty Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Shaanxi Zhuangke. Đã được sử dụng để thu thập dữ liệu cho 10 ha vườn cây kiwi ở Yangling, tỉnh Thiểm Tây.
 • Vào tháng 6 năm 2017, DJI Technology và Dow AgroScatics đã ký một MoU liên quan đến máy bay không người lái và công nghệ bảo vệ cây trồng. Cụ thể, cả hai công ty sẽ tiến hành thí nghiệm ứng dụng thuốc trừ sâu chung trên các cây lúa ở các tỉnh Hắc Long Giang, Giang Tô, Chiết Giang, An Huy và Giang Tây.
 • Vào tháng 5 năm 2017, China National Chemical Corp (ChemChina) tuyên bố sẽ mua 94,7% Syngenta. Vào cuối tháng 5 năm 2017, ChemChina tuyên bố rằng họ đã phát hành 20 tỷ USD trái phiếu vĩnh viễn và cổ phiếu ưu đãi. Để tài trợ cho việc mua lại.

Máy bay không người lái đầu tiên chinh thức xuất hiện

 • Vào tháng 4 năm 2017, DJI Technology đã công bố phiên bản RTK (động học thời gian thực) của máy bay không người lái nông nghiệp MG-1S (phiên bản gốc ra mắt vào tháng 11 năm 2016) sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 với giá 23.000 CNY [~ 3,383] trên mỗi đơn vị. Phiên bản RTK sử dụng các ứng dụng định vị và phun thuốc trừ sâu trên đất nông nghiệp với sự hỗ trợ của các dịch vụ từ Qianxun.
 • Vào tháng 1 năm 2017, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã xếp máy bay không người lái là máy móc nông nghiệp. Như vậy, việc sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp sẽ được trợ cấp ở các khu vực thí điểm mục tiêu. Vào thời điểm đó, dưới 2% trong số 122 triệu ha đất trồng trọt của Trung Quốc sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp.
 • Từ năm 2015 đến 2016, theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, diện tích đất nông nghiệp bị phun ra bởi máy bay không người lái nông nghiệp đã tăng thêm 2,4 đến 4,65 triệu mẫu Anh.
 • Từ năm 2014 đến 2016, theo phó giám đốc của Hiệp hội Công nghiệp UAV Thâm Quyến, số lượng máy bay không người lái phủ bụi ở Trung Quốc đã tăng từ 500 lên khoảng 8.000. Năm 2017, con số này được dự báo sẽ đạt 15.000.

DJI tiếp tục nâng cấp để cải thiện chất lượng

 • Vào tháng 11 năm 2016, DJI Technology đã ra mắt phiên bản nâng cấp của máy bay không người lái MG-1, MG-1S. Tính đến tháng 11 năm 2016, DJI Technology đã bán hơn 2.500 máy bay không người lái nông nghiệp Agras MG-1 và kiểm soát 70% thị trường nông nghiệp (trang trại) của Trung Quốc. Công ty có hơn 200 văn phòng dịch vụ bán hàng tại Trung Quốc. Máy bay không người lái nông nghiệp MG-1S mới của nó sẽ có sẵn vào năm 2017 với giá 42.000 CNY (chỉ hơn 6.000 USD) mỗi chiếc.

Ứng dụng của máy bay phun thuốc trừ sâu

 • Vào tháng 9 năm 2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng. Máy bay không người lái nông nghiệp đã được sử dụng trên 26.000 mu [~ 1.733 ha] đất ở khu vực Ningxia Hui.
 • Vào tháng 6 năm 2016, khoảng 4.890 trang trại của Trung Quốc sở hữu máy bay không người lái nông nghiệp.
 • Vào tháng 4 năm 2016, Phó Chủ tịch của DJI Technology tuyên bố rằng. DJI sẽ hợp tác với nhiều công ty chip máy tính khác nhau. Nhưng cũng sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển công nghệ chip. Từ đó, DJI đang xem xét sử dụng chip máy tính do Trung Quốc sản xuất.
 • Vào tháng 3 năm 2016, DJI Technology tuyên bố họ sẽ đào tạo 10.000 người trên khắp Trung Quốc. Giúp họ vận hành máy bay không người lái dành riêng cho nông nghiệp. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến tuyên bố sẽ thành lập 100 trung tâm dịch vụ sau bán hàng. Cung cấp các khoản trợ cấp (tới ~ 10.000 người). Thúc đẩy việc sử dụng máy bay không người lái trong các trang trại.

Máy bay tiếp tục được xuất khẩu

 • Tính đến đầu năm 2016. Sự thâm nhập thị trường của máy bay không người lái nông nghiệp là 50% ở Mỹ và Nhật Bản. Nhưng chỉ có 3% ở Trung Quốc.
 • Vào tháng 11 năm 2015, DJI đã ra mắt Agras MG-1P tám cánh quạt. Một UAV nông nghiệp có thể chứa 10 lít (~ 2,6 gallon) chất lỏng (ví dụ thuốc trừ sâu). Và phun bốn ha đất nông nghiệp mỗi giờ.
 • Vào tháng 8 năm 2015, Intel đã đầu tư 60 triệu đô la Mỹ vào Yuneec International. Một nhà sản xuất máy bay không người lái có trụ sở tại Hồng Kông.
 • Được thành lập vào năm 2006 và có trụ sở tại Thâm Quyến. DJI Technology là nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) hàng đầu Trung Quốc.
CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!