fbpx

Máy bay không người lái chống chuột phá hoại mùa màng

Drone chống chuột phá hại mùa màng

Người dân ĐBSCL phải đối mặt với khó khăn khi chuột đang xuất hiện rất nhiều, cắn phá dữ dội trên các cánh đồng.

Vụ lúa Đông Xuân, vụ lúa chính trong năm tại ĐBSCL, đang trong giai đoạn trổ đòng, thời điểm quyết định năng suất lúa cao hay thấp. Tại tỉnh Vĩnh Long, nhiều trà lúa bị chuột cắn phá thiệt hại lên đến 40%. Điều đáng lo ngại là việc khắc phục đối với những diện tích bị chuột cắn phá là rất khó khăn.

Theo bà con nông dân, năm nay chuột xuất hiện rất nhiều. Mặc dù đã sử dụng các biện pháp như: gài bẫy, dùng thuốc, người dân vẫn không thể hạn chế tình trạng chuột cắn phá. Ở nhiều trà lúa năng suất giảm từ 25 – 30%. Tại tỉnh Vĩnh Long, vào thời điểm này có hàng trăm ha lúa Đông Xuân bị chuột phá hoại, riêng tại huyện Long Hồ là hơn 200ha.

Những diện tích lúa ở nơi gò cao, có nhiều bụi rậm là nơi lý tưởng để chuột phá hoại. Loài gặm nhấm này xuất hiện vào ban đêm, di chuyển thành đàn nên diện tích cắn phá thường rất lớn.

Đông Xuân là vụ lúa chính trong năm tại vùng ĐBSCL với diện tích gieo sạ hơn 1.500ha. Không riêng tỉnh Vĩnh Long, tại nhiều địa phương khác như các tỉnh Tiền Giang, Hậu Giang, loài gặm nhấm này đang hoành hành dữ dội. Người dân đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, chi phí sản xuất tăng cao trong khi năng suất lúa giảm rất nhiều.”

(Trích: vtv.vn)

Giải pháp cho nông dân chống chuột phá hoại mùa màng

Từ trước tới nay, có rất nhiều phương pháp chống và diệt chuột, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng hiệu quả trong những hoàn cảnh cụ thể. AGRAS xin giới thiệu về giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, cụ thể là giúp người dẫn chống chuột phá hoại mùa màng một cách hiệu quả nhất.

Drone hay còn gọi là máy bay không người lái, đang ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp. Sử dụng drone – máy bay nông nghiệp để diệt chuột nhanh chóng, đồng nhất trên diện rộng giúp người dân giảm thiệt hại đáng kể về mùa màng và hệ sinh thái đã được triển khai trên nhiều khu vực trên thế giới như Ecuador (đọc thêm tại đây).

Sử dụng máy bay không người lái để rải thuốc chống chuột phá hoại mùa màng đạt hiệu suất 6 ha/giờ. Chúng ta cùng theo dõi nguyên lý vận hành trong clip bên dưới nhé.

Chỉ với thiết bị máy bay nông nghiệp MG-1P nhà nông đã có thể áp dụng được với rất nhiều chức năng hiệu quả cho mảnh ruộng của mình:

 • Rải thuốc diệt chuột
 • Phun thuốc bảo vệ thực vật (6ha/giờ)
 • Gieo hạt giống
 • Rải phân bón

Video: Nguyên lý gieo hạt giống, rải phân bón & rải thuốc diệt chuột

Tìm hiểu thông số kỹ thuật máy bay nông nghiệp MG-1P

 1. Thông số kỹ thuật máy bay (Xem tại đây)
 2. Thống số kỹ thuật bộ phận rải thuốc – gieo hạt

Bộ phận rải thuốc diệt chuột trên drone MG 1P

 • Cân nặng: 1,8 kg
 • Thể tích: 13 L
 • Tải trọng với thuốc/giống: 10 kg
 • Đường kính thuốc/giống tương thích: 0,5 – 5 mm
 • Ghi chú: Có thể thay thế thiết kế với hạt thuốc/giống lớn hơn.
CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

2 thoughts on “Máy bay không người lái chống chuột phá hoại mùa màng

 1. Pingback: Áp dụng công nghệ cao Phòng trừ sâu bệnh cây Thanh Long - Agras.vn

 2. Pingback: Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% thuốc và 90% nước - Agras.vn

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!