fbpx

Máy bay phun thuốc tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ đạo là lúa gạo, cà phê, rau củ quả,… Muốn đạt năng suất cao không thể không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Nhưng hiện nay, việc phun thuốc phí phạm của phun tay truyền thống đã làm mức tồn dư thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Phương pháp phun thuốc truyền thống kém hiệu quả

Cảnh phun thuốc phí phạm của nông dân

Phun tay truyền thống có nhược điểm gì?

Đồng ruộng rộng lớn và địa hình là nỗi cản trở đầy khó khăn đối với người phun.

Thứ nhất, những buổi làm việc của nông dân phun thuốc phụ thuộc vào sức khỏe và tâm trạng của chính họ. Và vì thế, phun diện tích lúa rộng và địa hình khó di chuyển sẽ ảnh hưởng đến việc phun thuốc. Dẫn đến phun thuốc không đúng tiêu chuẩn.

Thứ hai, người phun khó kiểm soát được chính xác khu vực mình đã phun, nên có thể phun chồng lấn, lập lại. Dẫn đến phun thuốc phí phạm.

Thứ 3, cần phải pha 1 lít thuốc cho 200-250 lít nước phun rải cho diện tích 1 ha. Bình máy 20-25 lít nên cần phải phun 10 lần. Chủ đầu tư không thể giám sát chặt chẽ cả đồng ruộng rộng lớn, chỗ phun chỗ chưa phun tùy vào ý thức của người phun. Nhân công cứ phun hết thuốc là được. Dẫn đến không dập được triệt để dịch bệnh.

Chưa kể đến thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người phun vì hơi thuốc độc hại mà người phun phải tiếp xúc trực tiếp.

Cần có máy móc công nghệ hiện đại thay thế sức người

Hiện nay trên thế giới các nước như Mỹ, Úc, Nhật Bản,… đứng hàng đầu về sản lượng nông nghiệp là nhờ họ đã ứng dụng mạnh mẽ các thiết bị máy móc hiện đại trong nông nghiệp, trong đó có máy bay phun thuốc trừ sâu.

Agras, là công ty phân phối độc quyền các loại máy bay phun thuốc trừ sâu hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Máy bay phun thuốc MG-1P

Máy bay phun thuốc trừ sâu MG-1P của công ty Agras Việt Nam

Nền nông nghiệp Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ khi sản phẩm “Máy bay MG-1P” cập bến. Thay thế nhân công phun thuốc cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm thuốc và nước nhưng lại đem lại năng suất vượt trội.

Tại sao Máy bay MG-1P tiết kiệm nước và thuốc?

Với cơ chế phun rải đồng đều lượng nước thuốc dưới dạng sương mịn nên thuốc sẽ được pha theo công thức đậm đặc: Chỉ cần dùng 700ml thuốc (giảm 30% nồng độ thuốc) pha cho 10 – 15 lít nước để bay phun cho diện tích 1 ha.

béc phun kép phun sương mịn của máy bay MG-1P

Béc phun kép, phun sương mịn của Máy bay MG-1P

Dung dịch thuốc đậm đặc tiếp xúc với cây dưới dạng sương mịn và hơi thuốc gia tăng mức độ tiếp xúc, xâm nhập của thuốc bảo vệ thực vật lên vi sinh vật giúp tăng khả năng diệt trừ mặc dù sử dụng lượng thuốc tổng thể sẽ ít hơn. Và lượng nước sử dụng ít hơn đến 90% so với phun tay truyền thống. Không những đỡ công cầm vòi phun cả cánh đồng mà còn đỡ công đi lấy 200 – 250 lít nước.

Máy bay còn có màn hình tính toán bằng công nghệ tin học, công nghệ định vị chính xác bằng vệ tinh nên kiểm soát được đồng ruộng có diện tích rộng lớn. Phun rải đều và đẩy đủ tất cả những vị trí cần phun mà không phí phạm.

Call Now Button