fbpx

Máy bay phun thuốc trừ sâu: Tin vui cho người nông dân

Phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật: công việc nặng nhọc, độc hại

Nghề phun thuốc trừ sâu từ lâu đã được xem là nghề “đổi sức khỏe lấy cơm áo”, người làm nghề phải tiếp xúc trực tiếp và hô hấp với môi trường thuốc dẫn đến sức khỏe suy giảm nhanh chóng, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì nhận thấy sự độc hại đó nên người lao động làm nghề dần bỏ việc để chuyển đến một công việc an toàn hơn dẫn đến nhu cầu nhân lực phun thuốc càng ngày càng lớn đẩy giá công bây giờ dao động từ 400 nghìn đến hơn 1.5 triệu tùy khu vực và loại cây.

Số người mưu sinh bằng nghề này ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ cao, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là tin vui cho người làm nông. Không chỉ giúp người làm nông giải quyết được vấn đề nhân lực, khả năng diệt sâu bệnh nhanh chóng mà còn giúp giảm chi phí giảm đến hàng chục lần.

Hãy tìm hiểu công nghệ cao được ứng dụng ra sao trong nông nghiệp. Từ đó hiểu rõ các giải pháp để thực hiện công việc phun thuốc trừ sâu, phun thuốc bảo vệ thực vậy hay phun chế phẩm sinh học.

Phun thuốc bảo vệ thực vật thủ công

Hình ảnh người dân phải tiếp xúc và hô hấp trực tiếp dưới môi trường thuốc

Nhân công phun thuốc ngày càng khó tìm và khan hiếm

Ông Trần Ngọc Tuấn, thôn Bàu Cá cho biết: “Gia đình tôi có 2 ha điều. Những năm trước bệnh nấm, bọ xít hại điều cũng có nhưng ít nên chúng tôi chỉ phun thuốc trừ sâu kết hợp với bón lá từ 1-2 lần đầu mùa. Năm nay, vào mùa thu hoạch điều mưa vẫn nhiều và diễn ra trên diện rộng nên các loại sâu bệnh, đặc biệt là bọ xít phát triển mạnh. Do đó, hầu hết các hộ trồng điều phải thuê người phun thuốc trừ sâu bệnh 3-4 lần, thậm chí 6 lần. Tuy nhiên, để tìm và thuê được người phun thuốc trừ sâu bệnh cho vườn điều nhà mình hiện nay là rất khó. Nhà tôi “đặt lịch” đã nhiều ngày nhưng người phun thuốc vẫn chưa đến”.

Người nông dân tiếp xúc gần với thuốc bảo vệ thực vật

Vị cứu tinh mang tên DJI MG-1P

DJI MG-1P là chiếc may bay không người lái phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phun chế phẩm sinh học hiện đại được đánh giá tốt nhất thị trường thời điểm hiện tại. Bên cạnh những giá trị, tính năng mang lại “vượt quá” sự mong đợi của người nông dân thì nó rất dễ sử dụng – “SẢN PHẨM PHỤC VỤ NÔNG DÂN”.

DJI MG-1P Máy bay điều khiển từ xa phun thuốc bảo vệ thực vật

Máy bay DJI MG-1P đang “tự động” làm nhiệm vụ phun thuốc trên cánh đồng ngô

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Bài toán vốn và hoàn vốn

Với khả năng phun 20 hecta một ngày với người mới (hiệu suất của người mới bắt đầu sử dụng & mảnh ruộng mới) & lên đến 53.3 hecta với các “tay lành nghề” thì một chiếc máy bay có thể mang lại thu nhập từ 8 triệu đến hơn 15 triệu một ngày.

Với tính năng một người có thể vận hành “tự động” đồng thời 5 máy thì giá trị mang lại của DJI MG-1P là quá lớn.

Tính năng và hiệu quả của máy bay phun thuốc trừ sâu

Anh Vòng Phát Sáng - anh nông dân trẻ bên chiếc máy bay phun thuốc sâu

Anh Vòng Phát Sáng – anh nông dân trẻ đam mê ứng dụng công nghệ vào sản xuất là người đầu tiên sở hữu chiếc máy bay hiện đại này ở Việt Nam

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Xu hướng 2019 và những năm sau

Năm 2018 với việc Drone nông nghiệp bùng nổ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan thì các bạn nhận định như thế nào về nền nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam với chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu DJI MG 1P. Riêng với mình thì đây hẳn là một cuộc cách mạng lớn nhất trong lịch sử cách thức làm nông.

So sánh phun tay truyền thống với phun bằng máy bay DJI MG-1P

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

2 thoughts on “Máy bay phun thuốc trừ sâu: Tin vui cho người nông dân

  1. Pingback: Áp dụng công nghệ cao Phòng trừ sâu bệnh cây Thanh Long - Agras.vn

  2. Pingback: Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% thuốc và 90% nước - Agras.vn

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!