fbpx

MG-1P: Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái

Giữa tháng 2 vừa rồi, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã có một buổi đào tạo kết hợp phun thử nghiệm hết sức thành công thiết bị bay không người lái MG-1P đối với cây quế tại Yên Bái.

MG-1P - Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái

Cây quế: cây trồng chủ lực của người dân Yên Bái

Cây quế là một trong những loại cây chủ lực của người dân Yên Bái. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giữ nước ở những vùng đồi núi dốc. Mà nó còn giúp hàng ngàn hộ dân nơi đây thoát đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Trước đây, người dân chỉ bán được vỏ quế. Tuy nhiên hiện nay, từ thân, cành và lá của loại cây này đều có thể được bán với giá cao. Nhiều hộ dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ việc trồng quế. Đem lại cuộc sống ổn định cho hàng ngàn gia đình.

Cây quế trước nguy cơ sâu bệnh

Với giá trị kinh tế cao thì quế được người dân Yên Bái đầu tư một khoản không hề nhỏ cả về tiền bạc và thời gian, công sức. Thế nhưng sự đe doạ, phá hoại của sâu bệnh vẫn là một vấn đề lớn. Chúng ăn lá, làm cây suy yếu. Tạo điều kiện cho các loài sâu thứ cấp xâm nhập.

Hiện nay việc phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái còn nhiều khó khăn. Không chỉ vì địa hình dốc mà còn do đặc điểm thân cao của loại cây này. Khiến việc phun thuốc bằng tay vô cùng vất vả và tốn thời gian.

Giải pháp trừ sâu bệnh cho cây quế

Biết được thực trạng như vậy, chúng tôi đã liên hệ đến địa phương và tiến hành đem một giải pháp công nghệ 4.0 mới đến với bà con nông dân: máy bay không người lái phục vụ cho nông nghiệp MG-1P.

MG-1P - Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái

Sau khi nói chuyện, trao đổi cùng các hộ dân, đội kỹ thuật của chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế. Sử dụng các chế độ bay khác nhau của MG-1P. Trong đó chế độ bay tự động hoàn toàn đã khiến người dân vô cùng ngạc nhiên bởi sự tiện lợi của nó.

Với chế độ này, trước tiên người lái cần định vị các góc ruộng bằng tay điều khiển, bằng bản đồ hoặc bằng chính máy bay. Việc này sẽ giúp xác định được vị trí phun, diện tích phun cũng như các vị trí cần tránh như: nhà cửa, chướng ngại vật,… Tiếp đó, người lái sẽ đặt các thông tin về chuyến bay như: xác định đường bay, độ cao, lưu lượng phun,… Dựa trên các thông số này thì hệ thống của MG-1P sẽ tự động tính toán và đưa ra tiến trình phun phù hợp. Sau khi hoàn tất thì máy bay sẽ tự động bay hoàn toàn theo như quy trình đã được đặt sẵn.

Chỉ sau 15 phút là thuốc đã được thiết bị phun trên cao thấm đều lên 1 ha cây quế trong khu vực đặt sẵn trong sự trầm trồ của người dân. Được tận mắt nhìn thấy cách thức hoạt động cũng như năng suất của MG-1P. Ai ai cũng đều vô cùng ấn tượng và vui mừng.

Công việc phun thuốc trừ sâu cho cây quế với thân cao như vậy trước đây yêu cầu người chăm sóc phải ngẩng mặt quan sát khi phun. Ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ của họ. Không những thế, năng suất cũng không cao. Thế nhưng với sự xuất hiện của MG-1P thì người dân đã tiết kiệm được nước, thuốc, thời gian. Cũng như tránh được nguy cơ bị nhiễm chất độc hại. Mà lại có được hiệu quả trừ sâu cao hơn nhiều lần.

Tương lai của máy bay nông nghiệp trên đất Yên Bái

Rời Yên Bái, đội kỹ sư của chúng tôi vẫn không thể quên những tia hy vọng sáng lên trên khuôn mặt của những người dân nơi này. Tự nhủ rằng đây chính là tương lai, là giải pháp để xây dựng nền nông nghiệp 4.0 cho quê hương ta.

MG-1P - Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

2 thoughts on “MG-1P: Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây quế tại Yên Bái

  1. Pingback: Áp dụng công nghệ cao Phòng trừ sâu bệnh cây Thanh Long - Agras.vn

  2. Pingback: Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% thuốc và 90% nước - Agras.vn

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!