fbpx

nCoV và an ninh lương thực

Trong khi  cuộc chiến tranh với dịch bệnh virus Corona xảy ra  hơn 1 tháng nay, cả thế giới bị bóng ma của dịch bệnh ám ảnh. Trong khi đó, việc khủng hoảng “cháy hàng” khẩu trang y tế, dung dịch nước rửa tay khô và sắp đến có thể là lương thực và thực phẩm.

Lương thực là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm hơn nữa trong lúc này. Đảm bảo an ninh lương thực là điều vô cùng cấp bách hiện nay. Có lẽ hơn lúc nào hết, có một nguy cơ mới ngày càng hiện hữu, đó là một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu rất có thể xảy ra trong tương lai không xa, đặc biệt khi cuộc chiến với virus Corona ngày càng khốc liệt.

Trước bối cảnh đó, nên dự trữ lương thực thiết yếu để ứng phó với dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Để tránh tình trạng thiếu hụt lương thực trong thời gian tới, người dân tích cực tăng gia sản xuất, tạo nguồn cung cấp lương thực thực phẩm cho gia đình và xã hội.

Nhiều người tăng mua các loại rau củ quả, thịt tươi sống và thực phẩm chế biến trong mùa dịch.

Nhiều người tăng mua các loại rau củ quả, thịt tươi sống và thực phẩm chế biến trong mùa dịch. Ảnh: Tấn Thạnh

Những mặt hàng nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm cần được dự trữ đủ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước, tránh tình trạng “cháy hàng”, giá cao và loạn giá, đề phòng cho những tình huống xấu của dịch bệnh có thể nhất xảy ra. Nhà sản xuất phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa với các phương án tăng cường, dự trữ, đảm bảo đáp ứng đủ nguồn hàng ứng phó cho dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra.

Ông Trần Duy Đông, Vụ Trưởng Vụ Thị Trường Trong nước, Bộ Công thương cho rằng “các mặt hàng thiết yếu khác như lương thực, thực phẩm, rau quả,…, chúng tôi đã làm việc với các nhà phân phối lớn và nhiều nhà sản xuất để cung cấp nguồn hàng, các nhu yếu phẩm và trên tinh thần theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đó chính là chuẩn bị các kịch bản.” Kịch bản có thể xảy ra chính là thiếu hụt lương thực, chính vì vậy,  sản xuất lương thực, thực phẩm, chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu với đại dịch.

Để cây trồng được bảo vệ sức khỏe và đảm bảo năng suất, việc ưu tiên áp dụng Công nghệ vào Nông nghiệp là vô cùng quan trọng như Máy Bay Phun Thuốc là điều cần được áp dụng nhiều hơn nữa trong lúc này. Bên cạnh đó, đảm bảo sức khỏe cho con người là mục tiêu hàng đầu mà Agras hướng đến.

 

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!