fbpx

Phụ Nữ Với Máy Bay Phun Thuốc Nông Nghiệp | Agras.vn

Trong thập kỷ qua, DJI và ngành công nghiệp máy bay không người lái thương mại đã phát triển với tốc độ chóng mặt. DJI không chỉ tạo ra các sản phẩm cho thấy mức độ đổi mới mà còn tăng sự đa dạng và số lượng người sử dụng sản phẩm. Trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, DJI chia sẻ những câu chuyện về các nữ phi công trên khắp thế giới, những người đã góp phần đẩy lùi ranh giới của sự đổi mới.

Đối với cuộc phỏng vấn đầu tiên của loạt bài này, chúng tôi đã ngồi lại với Yuhuan Li, một bà mẹ hai con đã trở thành một phi công lái máy bay không người lái nông nghiệp. Người đàn ông 40 tuổi này điều hành công việc kinh doanh của mình ở tỉnh Tân Cương, sử dụng DJI Agras T16 để phun thuốc trừ sâu hàng ngàn mẫu mỗi ngày.

Q: Khi nào bạn trở thành nữ phi công? Tại sao bạn chọn bay máy bay không người lái nông nghiệp?

A: Sau khi sinh đứa con thứ hai, tôi bắt đầu tự hỏi mình có thể làm gì khác cho đến hết đời. Mở một cửa hàng hoặc điều hành một doanh nghiệp sẽ chỉ là một cách để kết thúc đáp ứng. Tôi là một nông dân. Nông dân không thể sống mà không có đất; Tôi cần phải làm một cái gì đó liên quan đến đất đai của chúng tôi. Một máy kéo là một lựa chọn khả thi, nhưng thật mệt mỏi khi phải vận hành một mình. Tôi đã từng nhìn thấy các phi công trên cánh đồng, bay không người lái với một bộ điều khiển. Đó là điều tôi nghĩ tôi có thể quản lý. Vì vậy, tôi trở thành một nữ phi công lái máy bay không người lái ở tuổi 38.

 

Q: những lợi ích của việc sử dụng máy bay không người lái cho nông nghiệp là gì? Bạn có thể chia sẻ một số lời khuyên cho việc sử dụng máy bay không người lái nông nghiệp?

A:Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu hiệu quả hơn so với sử dụng máy kéo. Trước hết, máy kéo làm hại bông khi đi qua, trong khi máy bay không người lái ngăn bông bị nghiền nát. Lúc đầu, nông dân đã nghi ngờ về độ tin cậy của máy bay không người lái. Tuy nhiên, họ đã chứng kiến ​​hiệu quả của máy bay cũng như sự thiếu thiệt hại đối với bông. Họ thừa nhận đây là một giải pháp đáng tin cậy để bảo vệ thực vật. Để tối đa hóa lợi ích của máy bay không người lái nông nghiệp, tôi sử dụng máy bay không người lái cho hầu hết các công việc của mình, chẳng hạn như phun thuốc trừ sâu và thuốc làm rụng lá. Tôi vẫn sử dụng máy kéo cho một số thứ, chẳng hạn như gieo hạt. Tôi có một người bạn nữ phi công sử dụng máy bay không người lái bất thường, điều này gây khó khăn cho việc tận dụng hết tiềm năng của nó. Những gì bạn phun cũng có vấn đề. Bất kể bạn sử dụng công cụ nào, điều cần thiết là sử dụng một loại thuốc trừ sâu thích hợp. Nhờ có máy bay không người lái, mặc dù tôi không có sản lượng cao nhất, tôi vẫn đạt được kết quả tốt nhất trong cộng đồng của mình. Đây là lý do tại sao những người nông dân khác tin tưởng tôi và đến hỏi tôi về kinh nghiệm của tôi với máy bay không người lái. Kể từ năm 2019, nhiều nông dân trong cộng đồng của tôi đã nhận thức được lợi ích của máy bay không người lái và thích sử dụng nó để phun thuốc.

Q: Bạn có kinh nghiệm gì khi là phụ nữ trong ngành công nghiệp máy bay không người lái?

 

A:Tôi ít quan tâm đến những gì người khác nói và nhiều hơn về việc làm tốt công việc. Vận hành máy bay không người lái đòi hỏi kỹ năng hơn là sức mạnh vũ phu. Miễn là bạn thành thạo các kỹ năng, bất cứ ai cũng có thể làm được, kể cả phụ nữ. Có thể có nghi ngờ, nhưng có rất nhiều người tò mò muốn xem liệu phụ nữ cũng có thể làm điều đó. Một khi bạn làm việc đó, sự tôn trọng sẽ theo sau. Tôi có một vài người bạn nữ điều hành máy bay không người lái nông nghiệp. Mỗi người chúng tôi lái một chiếc xe tải, mang theo DJI T16 có thể phun hàng ngàn mẫu mỗi ngày. Mùa thu năm ngoái, chúng tôi đã sử dụng nhiều máy bay không người lái để phun thuốc cho nông dân và họ đã nhận ra và đánh giá cao lợi ích của máy bay không người lái. Thật mệt mỏi nhưng vô cùng mãn nguyện. Khi tôi rời đi vào sáng sớm, bọn trẻ vẫn ngủ. Khi tôi về nhà vào đêm khuya, họ đã ngủ rồi. Nhưng tôi tin rằng tất cả những nỗ lực của tôi đang xây dựng cho chúng ta một tương lai tươi sáng hơn.

 

Q: Bạn muốn nói gì với những người phụ nữ khác đang cố gắng trở thành phi công máy bay không người lái? 

A: Miễn là bạn đam mê, bạn có thể làm được. Phụ nữ nên mạnh mẽ và độc lập. Hãy tin vào bản thân và khả năng của bạn, bạn sẽ làm được!

 

 

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!