fbpx

Ứng dụng máy bay khảo sát cây trồng: Năng suất cao hơn

Nông nghiệp công nghệ cao với máy bay không người lái

Nông nghiệp là một ngành đang phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người tham gia vào nông nghiệp và nhiều người trẻ đang xem xét tham gia vào lĩnh vực này. Ứng dụng máy bay khảo sát cây trồng hay máy bay phun thuốc trừ sâu đang phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một hướng đi đúng đắn, đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân và doanh nghiệp.

Máy bay khảo sát cây trồng nông nghiệp DJI Phantom 4 RTK
Máy bay khảo sát cây trồng Phantom 4 RTK

Với những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái, việc ứng dụng vào nông nghiệp đang thực sự tiềm năng. Ngày nay thành công của trang trại chủ yếu phụ thuộc vào quản lý cây trồng, đó là lý do tại sao việc sử dụng các phương pháp tân tiến như máy bay không người lái để cải thiện quản lý cây trồng lại trở nên quan trọng.

Máy bay nông nghiệp được thiết kế đặc biệt để phù hợp với môi trường làm việc và nhu cầu ngành nông nghiệp. Trồng trọt là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng ứng dụng. Thông thường người nông dân phải đi xung quanh cánh đồng, trang trại để giám sát mọi hoạt động. Ở quy mô nhỏ thì người nông dân có thể đảm nhiệm tốt, nhưng nông dân có trang trại lớn sẽ thực sự gặp khó khăn.

Điều này có nghĩa là họ phải thuê người để hỗ trợ họ điều hành trang trại. Đây là lý do tại sao họ cần phải áp dụng công nghệ mới này; máy bay không người lái cho nông nghiệp. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên xem xét ứng dụng công nghệ canh tác chính xác; sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Tăng trưởng trong năng suất cây trồng

Việc sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ giúp tăng sản lượng cây trồng. Sản lượng sẽ tăng đáng kể. Điều này có được là do bạn sẽ có một cách thức quản lý, giám sát cây trồng hoàn toàn mới, không giống như những gì bạn đã làm. Bạn có thể quản lý tốt sức khỏe cây trồng, quản lý chất lượng đất, liều lượng thuốc trừ sâu, phân bón cần dùng…

Máy bay phun thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật T16 - agras.vn - ảnh 3
Máy bay phun thuốc T16

Sự thật mà nói, quản lý thuốc trừ sâu và phân bón trong một trang trại lớn cỡ vài chục cho đến hàng trăm héc ta không chỉ tốn thời gian mà còn rất mệt mỏi. Điều này đổi lại sẽ dẫn đến sản lượng giảm. Nông nghiệp chính xác đã làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần làm là nạp phân bón hoặc thuốc trừ sâu vào máy bay không người lái và xem nó thực hiện công việc một cách chính xác

Máy bay nông nghiệp rất dễ sử dụng

Máy bay không người lái cho nông nghiệp rất dễ sử dụng. Bạn sẽ được đào tạo vận hành và nhận được một bộ hướng dẫn từ Agras về cách sử dụng chúng, đồng thời nếu bạn gặp bất kỳ thách thức nào khi sử dụng chúng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Bạn cũng có thể theo dõi kênh Youtube của Agras và xem một số hướng dẫn vận hành bảo dưỡng may bay. Và chúng tôi chắc chắn với bạn là việc quản lý một máy bay không người lái sẽ dễ hơn là điều phối 5 nhân công tại nông trại.

Những hình ảnh chất lượng cao có được từ máy bay khảo sát cây trồng

Máy bay không người lái khảo sát cây trồng sẽ đem lại cho bạn một bức tranh rõ ràng về toàn bộ cánh đồng, trang trại của bạn. Với những hình ảnh chụp trừ trên không phân giải cao sẽ giúp nắm phát hiện ra những cây trồng bị nhiễm bệnh chính xác hơn mắt thường. Điều này sẽ giúp bạn là một nông dân chuyên nghiệp trong quản lý sức khỏe của cây trồng mà bạn đang có. Từ đó sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho trang trại của bạn.

Xác định các khu vực có căng thẳng thực vật
Hình ảnh khảo sát sức khỏe cây trồng

Máy bay không người lái thông minh và đáng tin cậy

Một trong những điều hấp dẫn về máy bay không người lái cho nông nghiệp và máy bay khảo sát cây trồng là chúng không rơi. Một khi bạn hoàn thành cuộc khảo sát của mình, máy bay không người lái sẽ bay trở lại điểm xuất phát của nó. Thật tuyệt vời đúng không? Bạn không cần phải lo lắng về việc mất máy bay không người lái của bạn và chi phí đi kèm khi mua một chiếc mới.

Bây giờ bạn đã biết việc sử dụng máy bay không người lái cho nông nghiệp sẽ ảnh hưởng đến trang trại của bạn như thế nào, điều quan trọng là phải biết những gì cần xem xét để có được máy bay không người lái tốt nhất cho nông nghiệp. Dưới đây là các yếu tố để đảm bảo bạn có được máy bay không người lái tốt nhất cho nông nghiệp:

  • Có một mục tiêu và mục tiêu: Bạn tìm kiếm gì để đạt được bằng cách sử dụng máy bay không người lái cho nông nghiệp? Các nhu cầu cụ thể của trang trại của bạn là gì? Vì có rất nhiều máy bay không người lái cho nông nghiệp trên thị trường, các mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình và đạt được mục tiêu tốt nhất.
  • Quản lý máy bay nông nghiệp: Bạn nên xem xét ai là người giỏi nhất để quản lý các máy bay nông nghiệp của bạn. Bạn có ý định tự làm hoặc thuê người làm điều đó? Cho dù bạn là nông dân hay chuyên gia nông nghiệp, điều quan trọng là bạn phải biết điều này. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần đào tạo nhân viên của mình không.

Đại lý Máy bay Nông nghiệp MG-1P tại các tỉnh trên toàn quốc

Máy bay khảo sát và máy bay phun thuốc nào đang được ứng dụng tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường, các mẫu máy bay nông nghiệp thịnh hành nhất, đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc là các mẫu dưới đây:

Agras Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các mẫu máy bay nông nghiệp kể trên.

Quý khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn lựa chọn loại máy bay phù hợp với nhu cầu của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!