fbpx

Drone tìm người sốt do nCoV từ trên cao | Agras.vn

Drones được gắn Camera tầm nhiệt có thể giúp xác định sớm người nghi nhiễm nCoV ở các khu vực đông đúc.

Nhà chức trách Trung Quốc đã sử dụng drone để quét nhiệt độ cơ thể của những người có khả năng lây nhiễm nCoV. Drones trang bị công nghệ chụp ảnh nhiệt có thể đo nhiệt độ từ trên cao. Số đo nhiệt độ chính xác sẽ được gửi tới màn hình của kỹ thuật viên, giúp phát hiện ra những người đang có thân nhiệt cao, có khả năng nhiễm nCoV.

Drone  cũng có thể phát thông báo và nhắc nhở người dân thông qua hệ thống loa truyền âm thanh, nhắc người dân đeo khẩu trang, hạn chế lang thang ngoài đường.

“Những loại drone phù hợp hỗ trợ theo dõi dịch bệnh hiện nay trang bị loa phát thanh và gắn có camera tầm nhiệt. Drone phát thanh dùng để nhắc người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Camera cảm nhiệt có thể phát hiện người đang sốt cao và rất hữu ích ở nơi đông người, nhờ đó chúng ta có thể xác định bất kỳ người nào nghi nhiễm nCoV mà không cần phải kiểm tra thân nhiệt bằng phương pháp thông thường, hạn chế tối đa nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh trong khoản cách gần. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ gửi thông báo kêu gọi họ tới bệnh viện kiểm tra”, phát ngôn viên công ty drone ở thành phố Phụ Tân thuộc tỉnh Liêu Ninh, cho biết

Tính đến ngày 7/2, số ca nhiễm nCoV là 31.481 người trong đó có 638 ca tử vong (thêm 73 người tử vong, tăng 12,9% so với hôm qua). Chuyên gia y tế chuyến cáo người dân nên chú ý rửa tay thường xuyên, ăn đồ chín và hạn chế đi tới vùng dịch để giảm nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Theo Daily Star

 

 

Call Now Button