fbpx

Máy bay không người lái có thể cạnh tranh với hình ảnh vệ tinh và sẽ thay đổi nông nghiệp toàn cầu như thế nào?

Dữ liệu nông nghiệp được lấy từ máy bay không người lái

Tại hội nghị InterDrone tuần này ở Las Vegas, Michael Ritter của SlantRange đã có bài thuyết trình tuyệt vời và giải thích làm thế nào máy bay không người lái có thể cách mạng hóa hoàn toàn nền nông nghiệp toàn cầu.

Hãy thử tưởng tượng, chúng ta có thể lấy dữ liệu cánh đồng của bạn trên bầu trời, đem phân tích và so sánh chỉ số sức khỏe của cây trồng so với của thảm thực vật.

sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Đó không phải là một ý tưởng mới nhưng nó mới cho nông nghiệp. Dữ liệu của cánh đồng sẽ dựa vào độ phân giải hình ảnh theo cách tương tự như quân đội áp dụng. Trong quân đội, họ dựa vào việc có những hình ảnh có thể cho bạn biết sự khác biệt giữa xe hơi và Humvee, dùng gậy hay dùng súng và họ đã làm như vậy trong nhiều thập kỷ.

So sánh độ phân giải không gian 

Loại độ phân giải đó cũng rất quan trọng để nhận ra tiềm năng của dữ liệu trên không trong nông nghiệp. Ritter Trong nông nghiệp, việc giải quyết cho phép bạn nói lên sự khác biệt giữa cỏ dại và cây ngô, Ritter nói. Độ phân giải cao hơn rất quan trọng để phân tích cây trồng và ra quyết định.
So sánh độ phân giải không gian của máy bay không người lái và vệ tinh

Những quyết định dựa trên dữ liệu đó, theo Ritter, có tiềm năng cách mạng hóa nông nghiệp – làm cho nó hiệu quả hơn rất nhiều. Trong khi một số người trồng đã hỏi làm thế nào dữ liệu drone có thể cạnh tranh với dữ liệu vệ tinh miễn phí được cung cấp bởi các công ty hạt giống, thì dữ liệu vệ tinh chỉ đơn giản là không thể đạt được cùng độ phân giải và cùng độ sâu thông tin. Dữ liệu vệ tinh trong khi dữ liệu vệ tinh sẽ tiếp tục tốt hơn, dữ liệu sẽ không bao giờ tốt như dữ liệu ở độ cao thấp hơn. Một vấn đề với nông nghiệp là mỗi loại cây trồng rất đặc biệt và có phần độc đáo: vì vậy, có độ cao thấp hơn, bộ dữ liệu độ phân giải cao cho phép nông dân tùy chỉnh các giải pháp cho các loại cây trồng cụ thể của họ.

Giá trị kinh tế của máy bay không người lái

Khi bạn đang nói về việc trinh sát hàng chục ngàn mẫu đất nông nghiệp mỗi tuần, chi phí cho dữ liệu độ cao thấp được thu thập bởi máy bay có người lái như máy bay trực thăng có thể bị cấm. Nhưng khi chuyến bay vượt ra khỏi tầm nhìn trực quan (BVLOS) cho máy bay không người lái trở nên thường xuyên, chi phí đó sẽ giảm đáng kể – và dữ liệu sẽ có sẵn cho một cộng đồng người trồng rộng lớn hơn nhiều. Máy bay không người lái, theo Ritter, có tiềm năng cung cấp các sản phẩm dữ liệu thực sự có giá trị với giá khoảng 1/10 so với giá hiện tại.

So sánh giá trị giữa máy bay không người lái với máy bay có người lái và vệ tinh

 

Khi máy bay không người lái trở nên tự động hơn và các quy định như chuyến bay của BVLOS được phát triển, thế giới nông nghiệp sẽ thay đổi. Ritter hoàn toàn tự động, máy bay robot có thể khảo sát và xử lý hàng ngàn mẫu đất nông nghiệp mỗi ngày bằng 1/10 chi phí thay thế ngày nay – và họ sẽ thay đổi phương thức canh tác trên toàn thế giới để tốt hơn, Ritter nói.

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:
Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!