fbpx

Nghề phun thuốc trừ sâu thuê: không còn độc hại với Máy bay Phun thuốc

Nhắc đến nghề phun thuốc trừ sâu, ai cũng đều biết đó là một nghề rất độc hại. Ai cũng ngại, ai cũng lo sợ khi làm nghề…

Người làm nghề phun thuốc trừ sâu bất chấp độc hại. Và ít ai cẩn thận trang bị cho mình những trang phục bảo hộ lao động an toàn. Cộng với sự thiếu thông tin về mức độ độc hại của các loại thuốc trừ sâu đã khiến cho nghề phun thuốc trừ sâu trở thành một trong những nghề nguy hiểm nhất.

Thu nhập cao….

Ngày làm việc của người làm nghề thường bắt đầu từ rất sớm. Vì đây là thời điểm mà việc phun thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Và thường kéo dài từ 9 đến 10 tiếng làm việc vất vả.

Thời tiết nắng, mưa thất thường là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh có cơ hội phát triển. Những cánh đồng lúa, vườn cây ăn trái sắp bước vào mùa dưỡng sức… đều cần đến vài liều thuốc kích thích, thuốc phòng trừ bệnh. Tranh thủ ngày nắng, trời tạnh ráo, người làm phải nhanh tay để kịp phun cho nhiều hộ trong xã. Chỉ với đôi tay trần, những người làm nghề bóc hết gói thuốc này đến gói thuốc kia rồi múc nước đổ theo liều lượng định sẵn. Và cầm thanh tre khuấy cho thuốc hòa tan trong bình.

phun thuốc trừ sâu

Công việc phun thuốc trừ sâu phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại.

Công việc “lạ đời” này ít người theo, vậy nên những người trong nghề không phải lo “thất nghiệp”. Và khi đã gắn bó với nghề thì ít người có ý định từ bỏ. Theo chia sẻ của người trong nghề thì “Chịu khó ngửi mùi thuốc độc hại một chút thì một ngày có kiếm vài trăm ngàn, một tháng kiếm 5 – 7 triệu. Bây giờ, đi làm công nhân chưa chắc được nhiều như thế. Mọi người bây giờ cẩn thận lắm, chẳng thà họ bỏ tiền ra thuê, chứ ngại trực tiếp phun xịt thuốc trừ sâu”.

Nhưng độc hại vô cùng

Trước đây chẳng ai coi phun thuốc trừ sâu là một nghề. Khi mà mỗi nhà chỉ có vài sào lúa, cuộc sống gắn chặt với đồng ruộng; không ai nhờ vả, thuê mướn mà tự mình làm để đỡ được đồng nào hay đồng đó. Nhưng từ lúc nhà máy, xí nghiệp mọc lên, mọi người bỏ đất, bán ruộng đi làm công nhân. Ruộng đất được một vài người giàu có thu mua lại rồi thuê người làm, từ khâu cày, bừa, gieo sạ, chăm sóc đến thu hoạch. Ai cũng biết nghề này độc hại, nhưng làm một lần được nhiều tiền, rồi làm lần hai, dần dà trở thành người phun thuốc trừ sâu thuê chuyên nghiệp lúc nào không hay.

Gọi là làm nghề phun thuốc trừ sâu chuyên nghiệp vậy mà dụng cụ hành nghề cũng rất đơn giản, chỉ cần một chiếc bình phun loại 15 lít, một cái xô, ca nhựa, bộ quần áo bảo hộ đơn giản, đôi ủng cao su… là người phun thuốc trừ sâu thuê có thể sử dụng quanh năm.

phun thuốc trừ sâu

Không trang phục bảo hộ, nhiều người phun thuốc trừ sâu thờ ơ với chính sức khỏe của mình.

Độc hại là thế, nhưng một khi đã đến với nghề này thì hiếm ai bỏ được, vì “tiền lương” bao giờ cũng cao, công việc ổn định. Sau mỗi vụ mùa, tiền công thu về cao nên nỗi lo sợ lại tan biến. Chẳng ai cần biết phải trang bị cẩn thận những vật dụng bảo hộ mới tránh khỏi phơi nhiễm thuốc.

Cơ hội mới mở ra với người làm nghề phun thuốc trừ sâu

Nghề phun thuốc trừ sâu trước đây là vậy. Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của các công nghệ trong nông nghiệp. Đặc biệt là công nghệ máy bay không người lái, người nông dân đang được tiếp cận với một cơ hội mới. Vẫn làm nghề phun thuốc trừ sâu, vẫn có thu nhập cao và ổn định. Nhưng người dân sẽ không phải đối mặt với thuốc độc hại.

phun thuốc trừ sâu

Với chiếc máy bay phun thuốc MG-1P, người dân chỉ cần điều khiển từ xa để phun thuốc trừ sâu. Không cần tiếp xúc trực tiếp với hơi thuốc độc hại. Không chỉ có vậy, máy bay phun thuốc còn giúp tăng năng suất làm việc lên rất nhiều. Trước đây một người làm nghề chỉ có thể phun được 1 vài hecta một ngày làm việc. Nhưng nay với máy bay phun thuốc, diện tích phun được trong một ngày có thể lên đến hơn 50 hecta. Và nếu tính như tiền công được trả như hiện nay. Một máy bay phun thuốc một ngày có thể đem lại cho người chủ hàng chục triệu nếu tận dụng hết công suất.

Với cây trồng, việc phun thuốc bằng máy bay còn giúp tăng hiệu quả trừ sâu bệnh và giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Tỉ lệ hư hại do người phun đi lại trên cánh đồng cũng không còn.

BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nghe hot 11

CẦN TƯ VẤN GỌI ĐIỆN

Đăng ký Đào tạo lái Máy bay Phun thuốc MG-1P

 Đăng ký tại đây: https://agras.vn/dang-ky-dao-tao/
 Hoặc nhắn qua fanpage: m.me/maybaynongnghiep
 Hoặc gọi trực tiếp để đăng ký: 03.3838.9999 / 024.6655.6688

Tìm hiểu thêm thông tin về máy bay nông nghiệp

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AGRAS:

Trả lời

Call Now Button
- Bạn đang quan tâm đến Máy bay Phun thuốc? - Bạn đang muốn ứng dụng Máy bay Phun thuốc vào công việc của mình? - Bạn đang muốn kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong nông nghiệp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!